2017 Pro StaffBanner Ultra XP
  Giới thiệu Hành trình lịch sử ông Võ Thu
0903801127

Hành trình lịch sử ông Võ Thu

Nhắc đến tiếng tăm trong giới tennis, không ai không biết đến Võ Thu. Khởi nghiệp từ năm 1967, ông là một trong những người góp công mang bộ môn tennis phát triển thịnh hành ở Việt Nam. Bắt đầu từ năm 1990, ông cùng Thu Sports nhận nhiệm vụ đồng hành cùng thương hiệu Wilson khi cùng Thu Sports trở thành đại lý độc quyền cho Wilson tại Việt Nam.
 
Nhìn lại chặng đường xây dựng Thu Sports, Ông Võ Thu trầm ngâm kể: Ông bắt đầu chặng đường khởi nghiệp gian nan vào thời điểm sau ngày miền Nam giải phóng. Lúc này người dân Saigon kiếm sống chưa đủ ăn, nên ai cũng có suy nghĩ tiền đâu mà đi chơi tennis? 
 
Lúc bấy giờ mọi người đều cho rằng tennis là bô môn quý tộc trưởng giả, người người không dám nghĩ đến chứ chưa nói tới việc chơi bộ môn quý phái này.
Không ngại lội ngược dòng, ông Thu đã suy nghĩ ra ý tưởng cho cả gia đình đi tâp thể thao với các bộ môn khá mới mẻ như: quần vơt, cầu lông, bóng bàn, bên cạnh đó ông cũng hướng dẫn người nhà đi hoc đan vợt tennis và cầu lông. Bản thân ông, đã tự mình đi sâu vào tìm hiểu bô môn tennis. Ông cho rằng muốn bước vào kinh doanh về mảng này ông phải am hiểu quần vợt và phải biết chơi quần vợt, như vậy ông mới biết chính xác người chơi cần gì và thiếu gì. 
 
Với suy nghĩ như vậy,ông trở nên am hiểu và đã vận động được bạn bè người cao tuổi, trẻ em cùng tham gia.
 
Vào thời điểm này, sân tennis từ thời chế độ cũ còn đang bị bỏ trống, không người chơi. Những cây vợt Wilson bằng gỗ, bằng sắt, thậm chí bằng nhôm đều được bán lại rẻ rề. Ông liền bỏ công đi mua gom lại, mang về nhà treo. Ông lại mua từng trái banh nỉ cũ, giặt phơi chà xù lông để tập.  cũng vì sự cần mẫn nỗ lực và nhiệt tình của ông, càng ngày bộ môn quần vợt càng phát triển, quần chúng tham gia mỗi ngày một nhiều hơn, phong trào chơi tennis ngày càng lớn mạnh.
 
 Để cổ vũ phong trào, ông tố chức các giải đấu và nhờ vào những vị lãnh đạo Thành phố đứng ra lập Liên Đoàn Quần Vợt Thành Phố Hồ Chí Minh đầu tiên và từ đó lớn mạnh ra khắp cả nước.
ông Thu và Thu Sports cũng là người/ đơn vị đầu tiên đem máy tập thể thao thể hình về với Việt Nam.
 
 Nhờ vào những ý tưởng luôn đi trước thời đại, cộng với sự nhạy bén với thời cuộc và sự kiên trì, nỗ lực, “cùng với sự hỗ trợ của thiên thời địa lợi nhân hòa” – theo lời ông Võ Thu, ông mới có thể gầy dựng được 1 Thu Sports lớn mạnh như ngày nay và đưa bộ môn tennis về lại với Việt Nam để có thể phát triển bộ môn này, không những góp phần đưa thể thao nước nhà sánh vai cùng các nước trong khu vưc mà còn sánh vai với bạn bè thế giới.